283 lượt xem

Với ‘Aladdin’, Will Smith tiếp tục khẳng định vị thế ngôi sao

Phiên bản live-action (người đóng) của “Aladdin” đã thu hơn 600 triệu USD toàn cầu. Phim đang trên đường lọt vào top 3 phim ăn khách nhất sự nghiệp tài tử da màu.

Trailer bộ phim Aladdin 2019

Aladdin đã trải qua tuần thứ ba trình chiếu. Đến nay, tác phẩm mới đạt thành tích doanh thu 605 triệu USD toàn cầu. Đây là phiên bản live-action của bộ phim hoạt hình kinh điển Aladdin (1992), với Will Smith trong vai Thần Đèn.

Trên thực tế, Smith chính là cái tên sáng giá nhất trong dàn diễn viên, bởi xung quanh anh đều là những gương mặt còn rất trẻ. Nhiều bài bình luận đồng thời cho rằng Will Smith cũng chính là điểm sáng lớn nhất về mặt diễn xuất của bộ phim.

Tất cả cho thấy nam diễn viên 50 tuổi vẫn là một thế lực đáng gờm tại phòng vé.

Điểm sáng mới trong sự nghiệp của Will Smith

Với tốc độ kiếm tiền lúc này của Aladdin, giới quan sát nhận định bom tấn hoàn toàn có thể sớm vượt qua mốc 650 triệu USD, và sau đó là 700 triệu USDtoàn cầu. Theo đó, khả năng tác phẩm lọt vào top 3 phim ăn khách nhất sự nghiệp Will Smith là rất lớn.

Nếu chỉ tính riêng Bắc Mỹ, Aladdin hiện thu 232,6 triệu USD. Việc bộ phim có thể vượt qua Men in Black (250,7 triệu USD) hay I Am Legend (256,4 triệu USD) chỉ là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, khoảng cách với Suicide Squad (325,1 triệu USD) và Independence Day (306,2 triệu USD) là tương đối lớn để có thể san lấp.

Còn nếu tính doanh thu toàn cầu, Aladdin cũng sẽ chẳng gặp mấy khó khăn để vượt qua lần lượt MIB 3 (624 triệu USD) và Hancock (624,4 triệu USD). Nhưng tương tự, thành tích của Suicide Squad (746,8 triệu USD) với Indepedence Day (817,4 triệu USD) lúc này vẫn còn cách khá xa.

Tổng kết lại, xuyên suốt sự nghiệp của mình, Will Smith đã có 15 phim đạt doanh thu trên 100 triệu USD tại Bắc Mỹ, và 16 phim đạt doanh thu trên 200 triệu USD toàn cầu. Đó là điều mà không phải ngôi sao điện ảnh nào cũng làm được.

Vị thế của Will Smith

Trong thời kỳ thương hiệu lớn hơn ngôi sao, trường hợp của Will Smith là rất hiếm thấy. Thử bỏ Chris Hemsworth, Chris Pratt, Chris Evans, hay thậm chí Robert Downey Jr. ra bên ngoài Vũ trụ Điện ảnh Marvel, họ cũng gặp không ít khó khăn trong việc lôi kéo khán giả tới rạp.

Aladdin càng kỳ lạ hơn khi trước giờ khởi chiếu, bộ phim vấp phải vô số lời mỉa mai trên mạng Internet, về làn da xanh của Thần Đèn, về tướng tá “kém sang” của Aladdin, về việc tể tướng Jafar đẹp trai hơn Aladdin… Nhưng sau tất cả, Disney lại có thêm một thương vụ thắng lợi nữa và sẽ còn tiếp tục thực hiện các phiên bản live-action cho phim hoạt hình, cổ tích nổi tiếng.

Cách đây khoảng hơn 10 năm, Hitch hay The Pursuit of Happyness thắng lớn tại phòng vé chính là nhờ công của Will Smith. Nhưng khán giả hiện đại không còn hào hứng ra rạp để theo dõi những bộ phim tâm lý kiểu như thế nữa. Song, nếu Aladdin thiếu đi Will Smith, bộ phim cũng chưa chắc gặt hái thành công lớn như lúc này.


Khán giả sẽ được gặp hai phiên bản già và trẻ khác nhau của Will Smith trong Gemini Man.

Sức hút của Will Smith sẽ còn được thử thách và kiểm chứng qua hai lần nữa trong năm nay. Ngay tuần 14/6, Men in Black – thương hiệu gắn bó với sự nghiệp của anh – tung ra phần ngoại truyện với Chris Hemsworth và Tessa Thompson đóng chính. Mọi người hiện rất tò mò chờ xem liệu khi Smith vắng mặt, Hemsworth có thể cáng đáng trọng trách lớn lao hay không.

Sang mùa thu, nhờ công nghệ kỹ xảo, khán giả được gặp hai phiên bản già trẻ khác nhau của Will Smith cùng lúc ở Gemini Man. Ở tác phẩm hành động của đạo diễn Lý An, Smith vào vai một sát thủ phục vụ cho chính phủ. Khi quyết định giải nghệ, anh bị nhân bản trẻ trung hơn của mình lùng diệt.

Gemini Man sẽ được khởi chiếu từ 11/10, và đây chính là bài thử thách đáng giá nhất dành cho Will Smith. Không còn là thành viên của một dự án bom tấn như Aladdin, anh phải cạnh tranh với nhiều bộ phim đáng chú ý khác như JokerThe Addams Family và Maleficent: Mistress of Evil.

Nhưng nếu Will Smith thành công, tất cả sẽ lại phải ngả mũ trước tài tử.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *