299 lượt xem

Người đầu tiên cover ‘Độ ta không độ nàng’ quyết định lấn sân showbiz

Chàng trai đầu tiên thể hiện ”Độ ta không độ nàng” bản Việt lấn sân showbiz sau khi bài hát trở thành hiện tượng trong những ngày đầu tháng 6.


Các video Việt hóa của “Độ ta không độ nàng”

Độ ta không độ nàng trở thành hiện tượng trên mạng xã hội trong những ngày đầu tháng 6. Bài hát tạo nên cơn sốt cover với hàng chục phiên bản khác nhau, thậm chí bản của Thái Quỳnh còn duy trì được thứ hạng cao trên #zingchart real-time (BXH tính theo giờ).

Trước sự lan tỏa mạnh mẽ trên, Anh Duy – chàng trai đầu tiên đặt lời Việt cho Độ ta không độ nàng – quyết định tận dụng sức nóng của ca khúc để theo đuổi sự nghiệp cầm mic.

Anh Duy tên thật là Trần Thế Nhân, sinh năm 1989 tại Tiền Giang. Giọng ca 30 tuổi tiết lộ có niềm yêu thích lớn với các ca khúc nhạc Hoa. Vì vậy, trước đây, anh thường phối lại nhạc nền và đặt lời cho những bản nhạc nổi tiếng sau đó đăng tải trên mạng để bạn bè nhận xét.

Ca khúc Độ ta không độ nàng cũng nằm trong số những bản nhạc Hoa được Anh Duy phối lại trên. Bản gốc có nội dung kể về mối tình ngang trái giữa một tiểu hòa thượng và cô gái trẻ.

Tuy nhiên, phiên bản đầu tiên của Độ ta không độ nàng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về ca từ. Anh Duy phải viết lại lời để bài hát trở nên nhẹ nhàng, phù hợp với thị hiếu khán giả hơn nhưng vẫn giữ được nội dung truyện gốc.

Ngoài ra, giọng ca 30 tuổi còn tự thu âm radio kể chuyện Độ ta không độ nàng nhằm giúp người nghe hiểu rõ hơn về ý nghĩa bài hát.

Hiện, ca khúc Độ ta không độ nàng do Anh Duy trình bày đã cán mốc 12 triệu lượt xem, 120 nghìn lượt yêu thích và có gần 10 nghìn lượt bình luận.

Phiên bản remix kết hợp cùng DJ Đinh Long được phát hành gần đây cũng đã chạm mốc 8,5 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày ra mắt. Đây là thành tích khá ấn tượng đối với chàng trai chưa từng “chạm ngõ” nghệ thuật như Anh Duy.

Anh Duy cho biết anh đang trau dồi thêm khả năng thanh nhạc và sáng tác để tạo nền tảng vững chắc hơn khi lấn sân showbiz chuyên nghiệp. “Tôi muốn tạo ra các sản phẩm bài bản, theo đuổi ca hát một cách nghiêm túc thay vì chỉ cover nhạc Hoa như trước”, anh chia sẻ.

Sắp tới, Anh Duy sẽ phát hành MV Độ ta không độ nàng đồng thời hoàn tất phần cuối cùng trong chuỗi radio cùng tên để giải đáp cho người nghe về nút thắt trong mối quan hệ của các các nhân vật trong truyện.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *